Dịch vụ Hải Quan

Hiện nay tốc độ giao thương hàng hóa, mua bán hàng hóa thương mại giữa các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á đang rất cao. Đặc biệt là giữa Việt Nam với hai nước Lào và Campuchia. Chính vì vậy dịch vụ hải quan luôn luôn là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp sản xuất và xuất nhập khẩu quan tâm. Đà Nẵng Trucking với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực khai báo hải quan và vận chuyển hàng hóa đi Lào và Campuchia. Chắc chắn sẽ cung cấp tới bạn dịch vụ tốt nhất với chi phí tốt nhất.

Khai báo hải quan là gì? Dịch vụ hải quan tại cửa khẩu biên giới Việt Nam, Lào & Campuchia.

Khai báo hải quan là gì?

Khai báo hải quan hay làm thủ tục hải quan tại là một trong những thủ tục bắt buộc khi thực hiện hoạt động buôn bán ngoại thương. Khi thực hiện xuất khẩu hàng đi ra nước ngoài hoặc nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về thì chủ hàng hoặc chủ phương tiện vận tải phải tiến hành khai báo hải quan và nộp thuế quan tương ứng với lô hàng. Nơi khái báo hải quan có thể là Cửa khẩu, Cảng biển, Cảng hàng không, ngoài ra thì còn có ở khu chế xuất.

Ý nghĩa và mục đích của việc khai báo hải quan là gì?

Như các bạn cũng đã biết, việc kinh doanh quốc tế, giao thương hàng hóa giữa các nước với nhau giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động kinh tế. Chính vì vậy mục đích của việc tổ chức kiểm tra kiếm soát tại cửa khẩu của cơ quan hải quan là vô cùng quan trọng. Mục đích chính của việc này đó là:

 • Kiểm soát hàng hóa lưu thông, tránh việc các cá nhân và đơn vị xuất hoặc nhập khẩu những loại hàng cấm, hàng không được phép xuất, nhập.
 • Thông qua việc kiểm soát hải quan để tính thuế và thu thuế về cho nhà nước. Đây là một trong những mục đích lớn nhất của việc khai báo hải quan.

Có những hình thức, những cách khai báo hải quan nào?

Hiện nay đang có 3 hình thức khai báo hải quan được áp dụng, đó chính là: Khai báo hải quan điện tử, khai hải quan miệng, khai hải quan viết tay.

 • Khai báo hải quan điện tử là việc khai báo hải quan thông qua hệ thống máy tính, hệ thống tiếp nhận tờ khai điện tử của cở quan hải quan thông qua các phần mềm như: ECUS, VNACCS của tổng cục hải quan.
 • Khai báo hải quan miệng – khai báo miệng: là hình thức mà không thông qua giấy tờ, không được ghi nhận bằng chứng từ và không lưu trữ hồ sơ. Trường hơp này thường được áp dụng cho cho những người xuất nhập cảnh có mang theo hành lý xách tay.
 • Khai báo viết tay: là hình thức khai báo bằng cách thực hiện điền thông tin vào tờ khai hải quan, mẫu tờ khai do cở quan hải quan cung cấp. Hoặc là khai bằng chứng từ có sẵn áp dụng cho phương tiện xuất nhập cảnh.

Trên đây là khái quát về Thủ tục hải quan, khai báo hải quan, hy vọng nó giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm thử tục hải quan tại cửa khẩu.

Dịch vụ khai báo hải quan của Đà Nẵng Trucking

Đà Nẵng Trucking là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội địa và quốc tế đi Lào, Campuchia. Chính vì vậy việc khai báo hải quan và làm thủ tục hải quan nộp thuế tại các cửa khẩu đối với chúng tôi đó là một thế mạnh. Hiểu rõ nhu cầu và các tình huống của đại đa số khách hàng, Đà Nẵng Trucking luôn cung cấp cho khách hàng những giải pháp và phương án nhanh chóng nhất trong khâu vận chuyển và cùng với đó là gói thủ tục hải quan từ A -Z, vì vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Những thắc mắc của khách hàng về việc dịch vụ khai báo hải quan mà chúng tôi thường gặp

 • Công ty tôi muốn xuất 1 container hàng từ Việt Nam sang Lào vậy thủ tục Hải Quan tại cửa khẩu Lào Việt bao nhiêu tiền và các bước làm thủ tục Hải Quan như thế nào?
 • Tôi có 10 container 20 feet muốn làm thủ tục Hải Quan quá cảnh từ Trung Quốc qua cảng Hải Phòng rồi đi sang Lào thì các bước như thế nào?
 • Em có hàng lẻ, khoảng vài trăm kg thôi muốn Vận chuyển hàng đi Campuchia thì chi phí thủ tục Hải Quan hết bao nhiêu tiền?

Những câu hỏi trên là những câu hỏi mà đa số khách hàng hiện nay đều đang thắc mắc. Có nhiều khách hàng mới khai hải quan lần đầu, hoặc chưa nắm rõ được thủ tục và quy trình. Lúc này Đà Nẵng Trucking sẽ giúp khách hàng giải quyết vướng mắc bằng những câu hỏi thêm, nhằm đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

 • Số mục hàng tờ khai là bao nhiêu (5 mục thì khác với 51 mục)
 • Hàng của quý khách là chính ngạch hay tiểu ngạch?
 • Hàng có cần xin giấy phép xuất khẩu hay quá cảnh không?
 • Hàng về cảng nào hoặc đi qua cửa khẩu nào? Vì chi phí hải quan ở các cửa khẩu sẽ không giống nhau.
 • Hàng có cần kiểm tra chất lượng không, nếu kiểm tra thì chắc chắn sẽ phát sinh thêm chi phí.

Dịch vụ khai báo hải quan giá bao nhiêu?

Một số khách hàng khi gọi tới cho chúng tôi, nhưng chưa cung cấp cho chúng tôi đủ những thông tin cần thiết, nhưng lại muốn có ngay giá thủ tục khai báo hải quan. Chúng tôi hiểu rõ điều này, bạn có thể thuộc một trong số các trường hợp sau:

 • Bạn đang cần biết chi phí làm thủ tục hải quan là bao nhiêu để báo cáo lên quản lý, hoặc sếp của mình.
 • Bạn hỏi trước chi phí hải quan để lên phương án kinh doanh buôn bán chứ hiện tại thì hàng chưa có sẵn.
 • Bạn là sinh viên và đang cần một con số thực tế để làm báo cáo hoặc nghiên cứu đề tài thủ tục hải quan.

Giá Dịch vụ khai báo hải quan khoảng bao nhiêu, câu trả lời cho những trường hợp trên

Đà Nẵng Trucking xin đưa ra khoảng giá dịch vụ khai báo hải quan với hàng thông thường như sau:

 • Đối với một container thì chi phí làm thủ tục khoảng từ: 8 trăm nghìn đồng tới 1,2 triệu đồng
 • Đối với một lô hàng có nhiều container thì phí cho 1 container sẽ thấp hơn.

Câu trả lời trên có lẽ sẽ không làm nhiều khách hàng hai lòng, nhưng với những thông tin hạn chế mà bạn cung cấp thì khó có một báo giá cụ thể chính xác cho dịch vụ khai báo hải quan.

Làm gì để được báo giá thủ tục hải quan nhanh chóng và cụ thể và chính xác nhất

Để có được câu trả lời cụ thể và chính xác nhất từ Đà Nẵng , trước khi liên hệ bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những thông tin cần thiết nhé.

Các thông tin cần có để có được giá dịch vụ khai báo hải quan tức thì

 • Tên hàng, hoặc ít nhất cũng là nhóm mặt hàng, ví dụ: máy móc thiết bị, mỹ phẩm, thức ăn chăn nuôi…
 • Lượng hàng dự kiến, chẳng hạn: 1,5 tấn (thì chắc chắn là phải ghép xe) hoặc trường hợp nguyên container 20’/40’ hoặc đầu kéo, xe tải loại dài 9m hay 12m hay 15m.
 • Hàng qua cửa khẩu nào, chẳng hạn: Cảng Hải Phòng, biên giới Lạng Sơn… đi cửa khẩu Cầu Treo, Bờ Y đi Lào hoặc cửa khẩu Chalo, Naphao đi Lào hoặc cửa khẩu Lao Bảo, Densavan đi Lào hoặc từ cảng Cát Lái đi cửa khẩu Mộc Bài, Bavet đi Campuchia, cửa khẩu Hoa lư đi Campuchia.
 • Địa điểm đóng/dỡ hàng chính xác vì hàng lẻ có thể phát sinh chi phí tăng bo xe nhỏ vào kho lấy mang về kho ghép vào xe lớn.
 • Thông tin khác nếu có (mã HS, giấy phép nhập khẩu, CO, CQ, kiểm tra chất lượng…): những thông tin này không nhất thiết phải có, nhưng nếu bạn biết thì sẽ giúp cho người làm dịch vụ ước tính chi phí đầy đủ, và như vậy báo giá cũng tin cậy hơn.

Đôi lời cảm thông từ khách hàng mong muốn dịch vụ hải quan tốt nhất.

Trao đổi hết những chi tiết tôi vừa nêu trên thì cũng mất một vài phút, có bạn sẽ cho rằng như vậy là hơi dài dòng, muốn nhanh để còn thời gian hỏi bên khác báo giá nữa.

Nhưng tôi cho rằng như thế là cần thiết, chúng ta đang trao đổi thông tin để tìm đối tác tiềm năng cơ mà. Tiết kiệm vài phút ban đầu thì liệu có đánh giá được đối tác không? Vậy nên bạn cứ vui vẻ nhé, chúng tôi làm dịch vụ Hải Quan và vận chuyển cũng đang mất thời gian lắng nghe bạn nói đó thôi!

Còn nếu vì lý do nào đó, bạn chỉ cần báo giá tương đối để tham khảo ngay, thì có thể xem báo giá chung của chúng tôi

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ khai báo hải quan của Đà Nẵng Trucking

 • Trên 5 năm kinh nghiệm trực tiếp làm tờ khai hải quan cho khách hàng, với nhiều loại hàng xuất nhập khẩu, sẽ giúp làm hàng cho bạn được nhanh chóng và chủ động hơn.
 • Hàng ngày va chạm với nghiệp vụ như lên tờ khai, chuẩn bị hồ sơ, làm thủ tục.
 • Thường xuyên có người tại các chi cục hải quan để theo dõi và làm thủ tục cho khách hàng, đảm bảo cập nhật tiến độ thường xuyên và xử lý tình huống phát sinh sớm, nhằm thông quan nhanh chóng.
 • Tư vấn tận tình, hiệu quả cho khách hàng chưa có kinh nghiệm, giúp bạn yên tâm hơn khi hợp tác.
 • Có thể thấy tôi chia sẻ thông tin trên trang web này được bạn đọc đánh giá cao với các chủ đề về thủ tục hải quan, xuất nhập khẩu đi Lào, xuất nhập khẩu đi Trung Quốc, Xuất nhập khẩu đi Campuchia, và các dịch vụ logistics khác… Khi làm việc, bạn sẽ được tư vấn trực tiếp, với chất lượng và hiệu quả còn cao hơn.

 

 

admin
Latest posts by admin (see all)
  Like & Share